0989.249.871
Lĩnh vực hoạt động

Giá nhân công xây dựng nhà hiện nay như thế nào?

       Giá nhân công xây dựng nhà hiện nay như thế nào có thay đổi không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định xây dựng nhà ở băn khoăn. Bảng giá tiền công xây dựng 1m2 giúp chủ đầu tư dự toán chính xác hơn chi phí xây dựng. Mời bạn cùng tham khảo chi tiết trong bài viết sau đây!

  Bảng giá nhân công xây dựng nhà được tính dựa trên những tiêu chí nào?


       Mỗi công ty đưa ra những bảng giá nhân công xây dựng nhà khác nhau, dưới đây là những yếu tố phần nào ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng hiện nay.

  Giá nhân công xây dựng nhà

       ➤ Thời điểm xây dựng: Thường thì giá nhân công xây dựng sẽ thay đổi theo tùy từng năm, mỗi năm thường tăng lên vì thế càng xây dựng sớm thì thuê nhân công càng rẻ.

       ➤ Vị trí địa lý: Mỗi nơi có những đơn giá nhân công xây dựng khác nhau, thông thường xây dựng ở các vùng nông thôn thì giá thầu nhân công sẽ rẻ hơn so với ở khu vực thành thị và hơn thế ở những vị trí nền yếu, địa hình hiểm trở… phần nào ảnh hưởng đến đơn giá.

       ➤ Tính chất công trình: Đối với những công trình nhà ở cao cấp hay phong cách cổ điển thì trong quá trình xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện đòi hỏi cao hơn như chăm chỉ, khéo léo, có thay nghề cao nên đơn giá xây dựng lại khác nhau.

       ➤ Diện tích xây dựng: Số lượng các tầng, quy mô hay các tiện tích…… của ngôi nhà cũng phần nào ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng.

  Giá nhân công xây dựng nhà

  Nội dung liên quan: Đơn vị chuyên thi công cải tạo nhà ở uy tín hàng đầu tại TPHCM

  Cách tính giá nhân công xây dựng nhà chuẩn nhất


       Giá nhân công xây dựng nhà được tính theo những phương pháp sau đây:

  Trả lương theo thời gian có hai loại: giản đơn và có thưởng

       Trả lương theo thời gian giản đơn:

       L = Thời gian x đơn giá lương.

       Hình thức này mang nặng tính bình quân chủ nghĩa, không khuyến khích người công nhân nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm vật tư v.v…

       Trả lương theo thời gian có thưởng: là hình thức kết hợp giữa tiền lương theo thời gian giản đơn với chế độ thưởng khi đạt và vượt năng suất, chất lượng và tiết kiệm vật tư…

  Giá nhân công xây dựng nhà

  Các hình thức giá khoán nhân công xây dựng nhà theo sản phẩm

       Trả lương theo sản phẩm trực tiếp là hình thức trả lương theo số lượng sản phẩm hoàn thành:

       Trả lương theo sản phẩm có thưởng: là hình thức trả lương theo số lượng sản phẩm hoàn thành cộng với tiền thưởng hay phạt. Thưởng do đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm cao, tiết kiệm vật tư và ngược lại.

  Nội dung liên quan: Những dự án Huệ Phong đã nhận và thi công chuyên nghiệp nhất

  Cần lưu ý gì khi tìm hiểu giá nhân công xây dựng nhà tại các đơn vị thi công?


       Hiện nay có nhiều công ty, đơn vị thi công đưa ra những bảng giá thợ xây nhà khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” hay công trình xây mãi không xong…. vì thế bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau.

  Kinh nghiệm thi công của đơn vị thầu nhân công

       Việc xây dựng một ngôi nhà đồi hỏi nhà thầu thi công xây dựng phải có người chỉ huy, am hiểu về bản vẽ thi công cũng như hiểu biết các quy định, tiêu chuẩn thi công để đảm bảo nhân công xây dựng

  Giá nhân công xây dựng nhà

  Lưu ý khi chọn giá nhân công xây dựng nhà

       Chủ nhà cần phải biết được năng lực thật sự của nhà thầu thi công xây dựng. Như tìm hiểu các thông  tin chất lượng của căn nhà đó ra sao, nhân công bao nhiêu, thái độ làm việc như thế nào.

       Xây nhà tốn nhiều thời gian và trong quá trình xây dựng làm việc với nhân công xây dựng vì thế việc tìm hiểu kỹ sẽ tránh được những tranh cải, bất đồng.  Do đó nếu nhà thầu chuyên nghiệp sẽ có những quy định, những bằng chứng, những bản kiểm tra hẳn hỏi để chứng minh cụ thể.

       Đặc biệt nếu công trình quy mô lớn hay phong cách cổ điển, tân cổ điển… đòi hỏi tay nghề phải cao vì thế việc tìm được đội thợ chuyên nghiệp, am hiểu về phong cách này sẽ đảm bảo cho chất lượng thẩm mỹ của công trình đảm bảo tuyệt đối

  Công cụ, phương tiện hỗ trợ trong quá trình xây dựng

       Việc hỗ trợ, cung cấp các máy móc, công cụ trong quá trình thi công là điều cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ thi công của một ngôi nhà. Nhà thầu xây dựng có đủ máy móc như máy trộn, máy khoang, máy cắt sắt…. thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều đảm bảo đúng tiến độ thi công từ đó tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

  Có đội ngũ kỹ sư, giám sát hỗ trợ công trình

       Nhằm hạn chế sai sót trong quá trình thi công xây dựng thì cần phải có kỹ sư kiểm tra, đôn đốc và giám sát nhằm đảm bảo đúng kết cấu kỹ thuật theo như bản vẽ thiết kế và tiêu chuẩn thi công hiện hành.

  Giá nhân công xây dựng nhà

       Kỹ sư có trình độ chuyên môn cao sẽ có cái nhìn thấu đáo, kỹ càng hơn đem lại chất lượng, thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc của một nhà ở đẹp. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý cho khách hàng.

  Nội dung liên quan: Công ty xây dựng nhà Vĩnh Long có công trình chất lượng nhất

       Trên đây là tất cả những thông tin về báo giá nhân công xây dựng nhà cũng như kinh nghiệm chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với Huệ Phong để được tư vấn chi tiết nhất.


  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG

  Địa chỉ: 74/39/2 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM

  Hotline: 0989.249.871

  Email: lethephong1986@gmail.com

  Website: xaydunghuephong.net