Xây nhà 2 năm có ảnh hưởng gì không?

0989.249.871
Bảng giá

Xây nhà 2 năm có ảnh hưởng gì không?

       Nhiều người có quan niệm xây nhà trong 2 năm là “độc” có thể dẫn đến những chuyện không may mắn. Vậy thật sự xây nhà 2 năm có ảnh hưởng gì không? Làm thế nào để khắc phục? 

  Xây nhà 2 năm dưới góc độ phong thủy


   

       Đây dường như là một định kiến được truyền nhau qua thế hệ này đến thế hệ khác. Họ quan niệm nếu xây nhà 2 năm sẽ rơi vào năm không được tuổi thì sẽ xảy ra những điều không mong muốn, không được thuận lợi, may mắn. Đây cũng là lý do tại sao ông bà ta lại tránh xây nhà trong 2 năm âm lịch.

       Tuy nhiên, theo các chuyên gia ADF, chúng ta cần phải hiểu chính xác thời gian để hoàn thành một ngôi nhà. Với các công trình nhỏ như nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, … chỉ cần từ 4 đến 10 tháng là có thể hoàn thiện, nhưng với các công trình lớn như biệt thự, tòa nhà cao tầng,… thì việc xây dựng diễn ra từ 2 đến 3 năm, thậm chí có công trình lên đến 5 năm là chuyện hết sức bình thường.

       Do đó, chúng ta hãy linh hoạt ứng dụng phong thủy một cách khoa học trong xây dựng, đừng vì “kiêng kị” mà rút ngắn công đoạn thi công, ảnh hưởng đến chất lượng công trình về sau. Thời gian xây nhà nên được dự tính phụ thuộc vào quy mô từng công trình.

  Làm thế nào để khắc phục việc xây nhà 2 năm?


   

       Để khắc phục vấn đề về tâm lý, gia chủ cần dự đoán trước thời gian thi công, chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính để không phải nôn nóng, lo lắng. Các thành viên trong gia đình phải thống nhất những vấn đề liên quan để tránh xảy ra mâu thuẫn, căng thẳng không đáng có.

       Về vấn đề tuổi tác, các chuyên gia nhận định rằng gia chủ nên chọn ngày động thổ phù hợp với tuổi. Có như vậy thì dù có kéo dài thời gian xây nhà đến năm sau thì cũng không ảnh hưởng gì cả. Bên cạnh đó, việc mượn tuổi của người thân cũng là một phương án được nhiều người áp dụng. Lựa chọn một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình.