0989.249.871
Lĩnh vực hoạt động

Hướng dẫn sửa chữa tường nhà bị nứt hoặc bong tróc

       Sau một thời gian dài sử dụng, các ngôi nhà thường sẽ xuất hiện các vết nứt, ẩm ướt hoặc bong tróc gây mất thẩm mỹ và nếu không được khắc phục kịp thời, các chỗ hỏng này sẽ ngày càng phát triển và gây mất an toàn cho các thành viên đang sinh sống bên trong.

  Hướng dẫn cách khắc phục các vết tường bị nứt


       Với những căn nhà đã quá cũ hoặc hư hỏng quá nặng, khách hàng không nên tự ý sửa chữa hoặc khắc phục tạm thời vì có thể gây mất an toàn.

  Với vết nứt không nghiêm trọng

       Việc các ngôi nhà sau khi xây một thời gian xuất hiện các vết nứt nhỏ diễn ra rất phổ biến, đặc biệt là với những ngôi nhà đổ tấm. Những vết nứt này thường xuất hiện ở những lớp vữa bên ngoài do nhiều tác nhân gây ra như: Tác động đến từ môi trường bên ngoài, do kỹ thuật tô tường không chính xác hoặc việc trộn vữa, tô trát không đúng tỉ lệ khiến lớn vữa bị bong ra tạo thành các vết nứt kéo dài. Để khắc phục hiện tượng này, gia chủ đục bỏ các lớp hồ xung quanh vết nứt, sau đó tô lại bằng một lớp xi măng mới, chà mịn sơn lại lớp sơn khác bên ngoài.

  Với vết nứt nghiêm trọng

       Với những vết nứt nghiêm trọng bên trong thường xuất hiện do nền móng bị lún do trong quá trình xây dựng đổ móng, ép cọc không kỹ hoặc ngôi nhà được xây dựng trên nền đất xốp, mềm. Những vết nứt này thường xuất hiện ở các mép tường hoặc các mép cửa sổ với kích thước khá lớn. Để khắc phục các vết nứt này, bạn nên nhờ một đơn vị cải tạo sửa chữa nhà uy tín để hỗ trợ khắc phục, việc bạn tự ý sửa chữa có thể khiến các vết nứt ngày càng mở rộng hơn và gây mất an toàn.

  Ngoài ra còn do yếu tố môi trường như mưa, nắng gây ra

       Về bản chất, các nguyên liệu trong hồ vữa đều có tính hấp thụ nước cao, do dó với những giai đoạn nắng nóng kéo dài khiến tường bị khô, khi gặp nước mưa sẽ khiến tình trạng hấp thụ nước vào bên trong lớp vữa lớn hơn gây ra tình trạng ẩm ướt, rêu mốc, bong tróc tường nhà…..

       Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần loại bỏ hoàn toàn lớp vữa bong tróc và ẩm ướt trên tường sau đó trát một lớp vữa trát khác và quét lên đó một lớp dung dịch chống thấm. Tuy nhiên bạn không nên sơn lại ngay bức tường, hãy để nguyên như vậy để hơi ẩm thoát ra, sau khoảng một tuần nếu thấy tường đã khô và không còn xuất hiện các vết ẩm mới, bạn hãy sơn nốt lại phần tường đã sừa.