0989.249.871
  • Follow us:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG VÀ SỬA NHÀ CÁC QUẬN 

Huệ Phong - Đơn vị xây dựng nhà quận 12 uy tín số 1 trên thị trường
( Dựa trên 1 đánh giá )
24-08-2022 12:06:38 PM - 795

     Chuẩn bị xây dựng nhà quận 12 là giai đoạn quan trọng trong quá trình. Xây nhà vốn là việc lớn của đời người, cần được chuẩn bị kỹ càng. Một ngôi nhà hiện đại lý tưởng đòi hỏi phải được đáp ứng rất nhiều yếu tố cần thiết. Để căn nhà của bạn được như ý, Huệ Phong đã giúp bạn nêu ra một số điều cần chuẩn bị trước khi xây nhà ngay tại bài viết dưới đây. Bạn đừng bỏ qua nhé!

Đâu là những điều bạn cần chuẩn bị kỹ càng khi xây dựng nhà quận 12?


     Với tình trạng đất đô thị ngày càng hạn hẹp, đất chật người đông. Thì để sở hữu 1 mảnh đất và xây dựng nhà theo ý muốn là việc hệ trọng của cả đời người. Nhiều chủ đầu tư xây dựng không phải chỉ để cho mình. Mà còn là tài sản để lại cho con cháu, cho thế hệ sau. Vậy trước khi xây nhà, bạn cần chuẩn bị kỹ càng những điều gì?

Lựa chọn mảnh đất để xây dựng nhà quận 12

     Đối với những mảnh đất của ông cha đất tổ để lại cho con cháu thì có vẻ yếu tố này không mấy quan trọng. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư có ý định mua một mảnh đất mới để xây nhà. Thì việc chọn đất làm nhà như thế nào thực sự cũng rất quan trọng. Một số tiêu chí lựa chọn đất xây dựng hiện nay:

‒ Vị trí thuận lợi, đường lớn sẽ dễ dàng thi công sau này, hẻm nhỏ chi phí xây dựng cao khi không có chỗ tập kết vật tư, đổ bê tông thương phẩm…

‒ Hướng mặt tiền thì nên chọn nhà hướng Nam. Đây là hướng thuận lợi nhất để xây nhà. Buổi sáng tránh được ánh nắng chói chang (phía Đông). Buổi chiều không bị nắng chiếu gay gắt (phía Tây).

‒ Thế đất phải bằng phẳng, nền đất phải kiên cố. Nền đất cát được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố. Khi xây nhà không sợ nguy cơ sụt lún.

‒ Diện tích đủ theo nhu cầu xây dựng, không quá to, tránh lãng phí. Hay không tận dụng hết công năng của đất và phải phù hợp với tài chính của gia đình.

     Nếu mua nhà cũ phải chú ý nhà có tường chung, vách chung hay không? Bởi tường chung khi tháo dỡ diện tích đất thực tế bị thu hẹp. Có rất nhiều trường hợp khi tháo dỡ nhà cũ diện tích đất thực tế nhỏ hơn trong sổ rất nhiều, phải đo đạc kĩ trước khi mua nhà cũ.

xây dựng nhà quận 12

Xác định mức độ đầu tư tài chính

     Tài chính là việc cần chuẩn bị trước và trong khi xây nhà bởi nó quyết định đến quy mô và chất lượng xây dựng. Cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư. Chủ đầu tư cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà mình sử dụng trong thiết kế và xây dựng. Để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với chủ đầu tư.

     Hãy thêm 10% trong tổng số để dự trù kinh phí nhằm phòng khi chủ đầu tư muốn thay đổi thiết kế ban đầu và thay đổi sang vật tư tốt hơn. Chủ đầu tư phải tìm hiểu thêm về đơn giá xây nhà trọn gói của các nhà thầu. Biết cách tính diện tích xây dựng nhà ở mà nhà thầu đang áp dụng. Để tính tổng diện tích xây dựng nhà có chi phí thiết kế, chi phí xây thô và hoàn thiện nhà trọn gói.

Nội dung liên quan: Xem ngay những dự án xây dựng nhà ở được thực hiện bởi Huệ Phong

Bàn bạc với các thành viên gia đình và xác định quy mô xây dựng

     Bàn bạc với các thành viên gia đình về những vấn đề cần thiết số lượng tầng, số lượng phòng. Sao cho đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho tất cả thành viên kể cả trong tương lai. Người thân từ nước ngoài về, họ hàng lên chơi, đón thêm thành viên mới,... Chi phí xây nhà dự trù được khoảng bao nhiêu. Sự thống nhất của các thành viên trong gia đình sẽ làm cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi ít xảy ra mâu thuẫn. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người. Để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất cho gia đình.

xây dựng nhà quận 12

     Dựa vào số liệu thực tế, tiềm lực tài chính, nhu cầu sinh hoạt mà chủ đầu tư có thể xác định quy mô xây dựng. Như: diện tích đất sử dụng để xây nhà, chừa sân trước sau bao nhiêu? Kiểu kiến trúc mặt tiền? Có làm tầng lửng, ban công, phòng thờ riêng hay không? Bao nhiêu phòng khách, ngủ, nhà vệ sinh,...là phù hợp với nhu cầu của gia đình. Diện tích xây dựng càng lớn chi phí càng tăng.

Tìm hiểu kiến thức về ngành xây dựng

     Trong quá trình xây nhà có rất nhiều thông tin và kiến thức mà chủ đầu tư cần nắm. Để hiểu rõ quá trình thi công một số khái niệm dưới đây mà chủ đầu tư nên tìm hiểu:

‒ Xây nhà phần thô gồm những gì? Xây nhà trọn gói gồm những hạng mục nào?

‒ Cách tính tổng diện tích xây dựng nhà để có chi phí thiết kế, xây thô, hoàn thiện.

‒ Quy định xây tầng lửng, tầng tum, chiều cao tối đa của ngôi nhà.

‒ Tìm hiểu các chi phí nằm ngoài báo giá thi công hoàn thiện. Như: Chi phí ép cọc, chi phí tháo dỡ nhà cũ.

‒ Các tiêu chuẩn thi công cơ bản và tìm hiểu nguyên nhân gây phát sinh trong quá trình xây dựng.

‒ Các thủ tục pháp lý cần có: Xin giấy phép xây dựng, khởi công, tháo dỡ, kiểm tra của thanh tra xây dựng, hoàn công…

‒ Nắm thêm một số thuật ngữ thông dụng trong ngành xây dựng. Như: lăm le, vách song, thông thủy, …

‒ Và đặc biệt là những mẫu thiết kế hay vật liệu mới có thể làm đẹp cho ngôi nhà.

xây dựng nhà quận 12

Xin giấy phép xây dựng và chuẩn bị thủ tục pháp lý

     Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Trước khi khởi công xây nhà, chủ nhà phải xin cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, có một số trường hợp xây nhà không cần xin giấy phép như: Xây nhà thuộc dự án phát triển đô thị, đã quy hoạch về kiến trúc, cao độ, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 07 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500m 2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt; Xây nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.

Chọn ngày tháng và xác định thời gian khởi công căn nhà

     Dù nhiều người quan niệm “Có kiêng có lành”, các gia đình cũng chỉ nên coi việc xem ngày động thổ là một kênh tham khảo. Tức là có thể hỏi ý kiến ở nhiều chỗ khác nhau. Trước khi gặp người xem ngày động thổ, gia chủ nên xác định trước tháng nào trong năm là thuận lợi nhất để xây dựng. Sau đó, cử một người trong nhà ra đứng tên xây cất.

xây dựng nhà quận 12

     Nếu chủ nhà không phù hợp, có thể mượn một người bà con nội ngoại đứng tên hộ. Nhằm tìm được ngày hợp lý để công việc xây nhà không bị gián đoạn. Khi làm nhà nên chọn ngày tháng thuận lợi nhất vào mùa khô nắng ráo. Để công việc thuận lợi và an toàn hơn. Chọn ngày để thi công không phải chỉ là ngày lành tháng tốt. Mà còn là cơ sở để bên nhà thầu chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật tư,… Để hoàn thành công trình đúng thời hạn.

Đừng bỏ lỡ đơn vị xây dựng nhà quận 12 chiếm số 1 lòng tin khách hàng


     Huệ Phong tự hào là công ty xây dựng nhà quận 12 hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi chuyên thiết kế nhà giá rẻ, tư vấn thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố,…. Huệ Phong sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhiệt tình. Cũng như không ngừng học hỏi và cập nhật xu hướng kiến trúc mới nhất để giới thiệu đến khách hàng.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay bảng báo giá xây dựng mới nhất 2022 của Huệ Phong

     Đội ngũ của Huệ Phong luôn lắng nghe các mong mỏi của khách hàng. Từ đó hiện thực hóa những mong mỏi đó vào công trình nhà ở. Phương châm hoạt động của Huệ Phong là “Chuyên nghiệp - tận tâm - hiệu quả”. Ưu tiên hàng đầu là đem đến không gian sống hoàn hảo nhất cho quý khách hàng bằng các giải pháp kiến tạo công trình giá trị, hiệu quả.

xây dựng nhà quận 12

Những lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ của Huệ Phong

     Nói đến công ty cung cấp dịch vụ thi công xây dựng nhà quận 12, chúng ta không thể bỏ qua Huệ Phong. Với nhiều năm kinh nghiệm, trải qua hàng trăm công trình dự án lớn nhỏ từ nhà ở cấp 4. Đến các công trình nhà phố cao cấp, biệt thự, tầng hầm, tầng bán hầm. Chúng tôi cam kết đặt cái tâm của người kỹ sư vào từng dự án, để đem lại sự hài lòng và an toàn cho gia chủ. Đến với Huệ Phong, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ thi công xây dựng nhà một cách tận tâm chu đáo với 4 tiêu chí sau:

Dịch vụ xây dựng nhà quận 12 vô cùng tận tâm

     Dự án thi công xây dựng nhà thường diễn ra trong thời gian dài, và liên quan đến nhiều hạng mục. Như: thiết kế bản vẽ, xử lý nền móng, thi công điện nước, trang trí nội thất,... Sẽ rất khó khi quý khách bỏ dở công việc để tham gia giám sát dự án. Tuy nhiên, với Huệ Phong thì quý khách hoàn toàn an tâm để dành thời gian cho gia đình và sự nghiệp. Khi lựa chọn chúng tôi đảm nhiệm thi công xây dựng nhà quận 12 cho quý khách.

     Đến với Huệ Phong – Công ty xây dựng nhà quận 12 hàng đầu hiện nay. Quý khách sẽ được trãi nghiệm dịch vụ tốt nhất đến từ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình chuyên nghiệp của chúng tôi. Luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi.

Thi công xây dựng nhà chất lượng

     Ngôi nhà bền đẹp luôn là điều mà ai cũng mong muốn. Để có ngôi nhà bền đẹp cần sự phối hợp đồng bộ giữa thiết kế, thợ xây, biện pháp thi công, vật tư,... Với đội ngũ thợ xây chuyên nghiệp, được tuyển chọn và huấn luyện kỹ lưỡng. Quá trình thi công xây dựng được giám sát bởi chuyên viên tư vấn giám sát tận tâm, biện pháp thi công cụ thể. Vật tư sử dụng đúng số lượng, chủng loại và nguồn gốc. Nên, bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn Huệ Phong.

Nội dung liên quan: Bạn đã tìm được cơ sở xây dựng nhà Củ Chi đáng tin cậy chưa?

Xây dựng nhà với chi phí hợp lý

     Đầu tư xây dựng nhà là một khoản đầu tư rất lớn cho tương lai. Nên việc tối ưu chi phí là điều hết sức cần thiết trong mọi dự án. Đặc biệt là khi nền kinh tế đang gặp khó khăn trong mùa COVID-19. Là công ty xây dựng nhà quận 12 giá cả phải chăng. Huệ Phong luôn cố gắng để tối giản mọi chi phí. Nhằm mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng đến với Huệ Phong. Giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí lớn.

Nhà thầu xây nhà uy tín

     Chọn đúng nhà thầu xây dựng uy tín và chuyên nghiệp góp phần lớn thành công trong kế hoạch xây dựng nhà của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên thiết kế, kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp. Huệ Phong tự hào là công ty xây dựng nhà quận 12 uy tín chuyên nghiệp. Đặc biệt là luôn nhận được sự hưởng ứng và phản hồi tích cực từ quý khách hàng.

     → Nếu bạn có nhu cầu thi công xây dựng nhà quận 12 hoặc còn thắc mắc gì về lĩnh vực này. Thì hãy nhanh tay liên hệ ngay cho Huệ Phong qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn nhiệt tình bạn nhé!


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG

Địa chỉ: 74/39/2 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM

Hotline: 0989.249.871

Email: lethephong1986@gmail.com

Website: xaydunghuephong.net


Tìm kiếm có liên quan:

Nhà thầu xây dựng quận 12

Dự toán chi phí xây dựng

Zalo
Hotline
Go Top