0989.249.871
  • Follow us:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG VÀ SỬA NHÀ CÁC QUẬN 

Xây thô là gì? Xây thô bao gồm những gì?
( Dựa trên 1 đánh giá )
31-12-2022 08:19:57 AM - 320

     Xây thô là gì? Xây dựng phần thô bao gồm những gì? Chắc hẳn nhiều người chưa hiểu đúng về định nghĩa thi công phần thô. Qua bài viết Huệ Phong xin giải thích về hạng mục thi công phần thô để gia chủ hiểu rõ. 

Xây thô là gì? Xây thô bao gồm những gì?


     Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.

     Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình và tất cả các quy trình thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí, thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác.

     Nhà thầu khi ký hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng phải cam kết nội dung công việc thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình.

     Vật liệu thi công phần thô nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).

Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp).

Lưu ý quan trọng khi xây thô là gì?

     Sau khi đã biết xây thô bao gồm những gì? Chủ thầu, chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý các vấn đề để công trình đảm bảo chất lượng.

      - Khi đan thép phải theo đúng chỉ định bản vẽ kết cấu, đúng chủng loại, đồ dài kết cấu thép.

      - Ghép cốp pha cần thực hiện đúng quy chuẩn công trình. Cụ thể là phần lựa chọn gỗ cốp pha, kết nối cốp pha thật chặt và gọn gàng.

      - Lưu ý cần trộn đúng tỷ lệ chất liệu để hỗn hợp đạt tiêu chuẩn. Khi đầm bê tông thì yêu cầu phải đầm đều tay.

      - Khi rút cốp pha cần lưu ý thời gian ngưng kết của bê tông phải đủ ngày. Tuyệt đối không nên vì tiến độ mà rút cốp pha sớm, gây tai nạn sập đáng tiếc.

      - Việc xây tường cần lưu ý làm sao cho thẳng và mạch đều. Trong quá trình xây cần liên tục kiểm tra độ thẳng bằng quả dọi. Vữa xây cần đúng tỷ lệ, đảm bảo độ kết dính và chống nước thẩm thấu.

Dự toán chi phí xây dựng

Lĩnh vực hoạt động

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI

Zalo
Hotline
Go Top