0989.249.871
  • Follow us:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG VÀ SỬA NHÀ CÁC QUẬN 

Vật liệu xây dựng là gì?
( Dựa trên 0 đánh giá )
31-01-2023 09:30:40 PM - 753

     Hiện nay việc xây dựng nhà ở hay các công trình bằng những loại vật liệu xây dựng chất lượng đang được khá nhiều sự quan tâm. Vậy vật liệu xây dựng là gì? Bài viết dưới đây  sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vật liệu xây dựng cùng tham khảo nhé! 

Vật liệu xây dựng là gì?


     Vật liệu xây dựng là loại vật liệu được sử dụng cho mục đích xây dựng (Theo Wikipedia). Gồm nhiều loại vật liệu xây dựng nhà như, đá, cát, đất sét.., Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm nhân tạo được sáng lập ra sử dụng sắt, xi măng,… Vật liệu xây dựng còn là các sản phẩm hữu cơ, vô cơ, kim loại và được sử dụng cho mục đích xây dựng công trình hiện nay. Và là ngành ứng dụng rộng rãi và phát triển mạnh mẽ qua nhiều lĩnh vực: xây nhà ở, lắp đặt…

Công dụng của vật liệu xây dựng hiện nay


     Với sự phát triển hiện đại của ngành xây dựng thì vật liệu xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thi công cụ thể như:

  • Công dụng vật liệu tạo được sự chắc chắn, độ bền cao và giúp gắn kết các vật liệu xây dựng khác nhau trong công trình xây dựng.
  • Làm tăng tính thẩm mỹ và tạo cho ngôi nhà thêm sự hài hòa đẹp hơn.
  • Là yếu tố quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng cũng như thời gian hoàn thành và chi phí giá thành khi thi công công trình.
  • Giúp mang đến những không gian mát mẻ và thông thoáng, chống rêu mốc, ẩm giảm tải sức nóng của ánh nắng mặt trời.

Một số loại vật liệu xây dựng


     Là nhóm vật liệu xây dựng tạo nên phần thô phần có vai trò quyết định đến tuổi thọ, độ bền, chắc của công trình xây dựng gồm những loại như sau:

Vật liệu Xi măng

     Thành phần quan trọng nhất của xi măng trong công tác xây tô, và đổ bê tông . Và tập hợp các thành phần cát, đá và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo. Việc lựa chọn xi măng thích hợp, uy tín sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng. 

Sắt thép

     Trong thiết kế xây dựng nhà vật liệu thép là một trong những thành phần không thể thiếu. Đặc tính của thép có độ bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ những lớp bê tông cứng và đôi khi dễ vỡ. Bạn cần tính toán được khối lượng, chiều dài,  số lượng, thép sử dụng, chủng loại thép (Phi 10, phi 8, phi 18, phi 20…)  để đơn vị thi công sử dụng số lượng thép phù hợp.

Đá cát sỏi

     Trong xây dựng vật liêu đá thường gồm các loại như: 1×2, 2×3,..có nhiều thuộc tính đa dạng về kết cấu, màu sắc và cả thế mạnh. Làm tăng sức chịu tải trọng của bê tông trong vật liệu xây dựng.

Dự toán chi phí xây dựng

Lĩnh vực hoạt động

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI

Zalo
Hotline
Go Top