0989.249.871
  • Follow us:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG VÀ SỬA NHÀ CÁC QUẬN 

Lưu ý về việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn
( Dựa trên 1 đánh giá )
19-06-2022 05:42:41 PM - 1176

     Nhiều chủ nhà thường xuyên “than trời, trách đất” khi nhiều vị trí trong ngôi nhà của mình xuất hiện nhiều chỗ thấm dột, nhất là vào mùa mưa. Cứ hễ vị trí nào thấm dột thì lại chống thấm chỗ đó, đây là cách làm đang được nhiều chủ nhà áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách làm này chỉ mang tính tạm thời chưa thể giải quyết được triệt để vấn đề. Để tránh gặp phải tình trạng này, trước khi xây nhà gia chủ nên lưu ý về việc chống thấm cho ngôi nhà của mình. 

Những lưu ý quan trọng về việc chống thấm mà bạn nên quan tâm


     Sử dụng chất chống thấm tường nhà không thật cần thiết và tốn kém chi phí là quan điểm sai lầm mà nhiều chủ nhà mắc phải. Chống thấm sẽ giúp căn nhà của bạn không bị ẩm ướt và không bị mốc. Đảm bảo được độ bền cho ngôi nhà của bạn.

Đừng để nhà bị thấm mới đi làm chống thấm

     Đa số hiện nay, các chủ nhà đều đợi đến lúc ngôi nhà của mình xuất hiện thấm dột mới bắt đầu công việc chống thấm. Đây là một việc làm chỉ mang tính chấp vá. Không thể khắc phục tận gốc và sẽ lặp đi lặp lại gây mất thời gian, công sức. Để chống thấm tốt và triệt để nhất, các bạn nên lưu tâm vấn đề này từ lúc xây dựng. Nên kiểm tra vấn đề chống thấm từ lúc công trình vẫn đang thi công. Nếu xuất hiện thấm dột cũng sẽ dễ khắc phục hơn.

     Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu tâm đến các loại hóa chất chống thấm trong giai đoạn xây dựng. Vì nếu lỡ chọn một loại chống thấm không phù hợp với môi trường xung quanh ngôi nhà. Thì bạn cũng có thể thay đổi kịp thời.

lưu ý về việc chống thấm cho ngôi nhà

Lựa chọn hóa chất chống thấm phù hợp với môi trường xung quanh căn nhà

     Nhiều người lầm tưởng các loại hóa chất chống thấm đều giống nhau. Đều sử dụng cho bất kỳ ngôi nhà nào cũng được. Tuy nhiên trên thực tế, mỗi vùng khí hậu, thời tiết khác nhau sẽ dùng một loại chống thấm khác nhau. Đó là chưa kể đến việc nếu ngôi nhà của bạn nằm ở vị trí có nhiều nước xung quanh như sông, hồ, kênh, rạch. Thì hóa chất chống thấm cần dùng cũng phải khác so với ngôi nhà nằm ở vị trí thông thoáng. 

Chống thấm mái nhà

     Mái nhà là nơi tiếp xúc với các tác nhân thời tiết rất nhiều. Một mái nhà tốt, bền đẹp thì sẽ bảo vệ được căn nhà của bạn tránh được các biến động thời tiết tốt hơn. Việc chống thấm nên đặc biệt lưu tâm đến phần mái. Vì phần mái thông thoáng, không có ứ động thì sẽ hạn chế việc chống thấm đến phần bên trong ngôi nhà.

     Đa phần mái nhà được thiết kế nghiên về một phía (một mái) hoặc hai phía (hai mái). Giúp nước mưa dễ thoát. Ngoài ra ở cuối phần mái thường sẽ có rãnh thoát nước (máng xối). Làm cho nước mưa thoát được dễ dàng và đúng ý hơn. Để tránh ứ đọng nước mưa thì bạn nên vệ sinh, thông thoáng phần rãnh thoát nước thường xuyên.

Lưu ý khi chống thấm sàn nhà

     Sàn nhà là nơi tiếp xúc với nền đất trực tiếp nên rất dễ bị hơi ẩm từ đất hoặc nước ngầm xâm nhập. Gây ra tình trạng ẩm, thấp ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của ngôi nhà. Để chống thấm sàn, bạn cần lưu ý nền nhà trước khi lót gạch. Việc lựa chọn hóa chất chống thấm phù hợp và chuyên biệt cho nền nhà vẫn là việc làm hàng đầu. Để hạn chế hiện tượng thấm sàn sau này.

Dự toán chi phí xây dựng

Lĩnh vực hoạt động

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI

Zalo
Hotline
Go Top