0989.249.871
  • Follow us:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG VÀ SỬA NHÀ CÁC QUẬN 

Có nên xây nhà cuối năm không?
( Dựa trên 0 đánh giá )
01-02-2023 04:29:49 PM - 535

     Có nên xây nhà cuối năm không là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi có ý định xây nhà bởi nếu xây nhà cuối năm thì sẽ phải sang năm sau mới hoàn thành. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian thì việc xây nhà kéo dài trong 2 năm là điều không tốt, cần phải kiêng kị. Vậy điều này có thực sự đúng không, dưới đây sẽ là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi có nên xây nhà cuối năm không? Hãy cùng theo dõi nhé. 

Có nên xây nhà cuối năm không?


     Như chúng ta đã biết, xây nhà là chuyện quan trọng của đời người, vì vậy trước khi xây nhà cần phải xem phong thủy thật kỹ lưỡng, trong đó có năm khởi công xây nhà sao cho hợp với tuổi của gia chủ hoặc người được mượn tuổi xây nhà. Theo quan niệm phong thủy, xây nhà cần tránh 3 hạn lớn là  Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, vì vậy xây nhà trong 2 năm đồng nghĩa với việc năm trước được tuổi nhưng năm sau lại vướng 1 trong 3 hạn kể trên bởi đối với mỗi độ tuổi sẽ không có 2 năm liên tiếp đều đẹp trong việc làm nhà. Nếu không may mắn vướng phải năm hạn rất dễ dẫn đến những chuyện không may mắn, chuyện xui rủi kéo đến ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, đời sống của gia chủ.

     Theo quan niệm xưa thì cứ vào dịp Tết Nguyên Đán là tổ tiên, ông bà sẽ về để hưởng nhang khói, lễ vật mà con cháu cúng lễ. Với những gia đình xây nhà trên mảnh đất mới thì hoàn toàn bình thường, tuy nhiên một số gia đình xây nhà trên nền đất cũ nên không có ban thờ cúng gia tiên cẩn thận, điều này vô cùng kiêng kỵ bởi tổ tiên, ông bà chúng ta không được cúng lễ cẩn thận và có chỗ ngự linh vào dịp tết đến xuân về.

Xét theo quan niệm phong thủy

     Như chúng tôi đã phân tích ở trên thì xét theo quan niệm phong thủy thì xây nhà cuối năm là không nên nếu nó kéo dài 2 năm bởi nó ảnh hưởng tới các yếu tố như năm là nhà hay vướng vào dịp Tết Nguyên Đán thì thời gian hoàn thiện sẽ kéo dài. Vì vậy nếu xây nhà với quy mô không quá lớn, kết cấu đơn giản như nhà cấp 4, nhà phố thấp tầng có thể hoàn thành trước khi sang năm mới thì gia chủ có thể xây nhà cuối năm còn đối với những ngôi nhà biệt thự, quy mô lớn, thời gian hoàn thiện kéo dài thì là không nên bởi việc xây dựng sẽ kéo dài sang đến năm sau. 

     Tuy nhiên có nên xây nhà cuối năm không dưới độ khoa học thì lại có nhiều ý kiến trái chiều bởi các chuyên gia cho rằng không nên quá khiên cưỡng vào yếu tố phong thủy bởi cái gì cũng có tính tương đối, nếu gia chủ muốn đón nhà mới sớm cũng như cuối năm là thời điểm thích hợp để xây nhà thì chúng ta hoàn toàn có thể khởi công xây dựng vào cuối năm.

Xét trên góc độ thực tế

Giá vật liệu xây dựng đắt đỏ

     Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng tăng cao kéo theo đó là giá vật tư xây dựng có sự tăng giảm tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm. Theo như phân tích thì vào những tháng cuối năm thì giá vật liệu xây dựng có xu hướng tăng, nhìn vào tình hình thực tế trong 2 năm qua, dưới tác động của đại dịch Covid – 19, giá vật liệu xây dựng không ngừng tăng, đặc biệt là thời điểm cuối năm tăng mạnh so với thời điểm đầu năm. Khi giá vật liệu càng tăng thì ngân sách xây dựng càng cao, vì vậy xây nhà cuối năm thì chi phí sẽ cao hơn đầu năm, nếu bạn tính toán chi phí xây nhà vào đầu năm mà cuối năm mới xây thì ngân sách sẽ bị vượt so với dự toán ban đầu. 

Xin giấy phép xây dựng gặp khó khăn hơn

     Khi xây nhà, với một số dự án thì chúng ta phải xin cấp phép xây dựng, thời gian chuẩn bị thủ tục và xin cấp phép xây dựng sẽ kéo dài khoảng từ 15 – 30 ngày. Tuy nhiên vào thời điểm cuối năm thường sẽ lâu hơn bởi công văn, giấy tờ hành chính phải giải quyết quá nhiều, hồ sơ xin cấp phép xây dựng của bạn cũng vì thế mà bị kéo dài hơn.

Tìm kiếm thợ thi công gặp khó khăn

     Cuối năm là thời điểm vô cùng bận rộn của thợ thi công, khan hiếm thợ vậy nên nhiều gia chủ gặp khó khăn trong việc tìm kiến thợ thi công. Sự lựa chọn không có nhiều nên nhiều gia chủ có tâm lý cố tìm thợ thi công mà không quan tâm đến chất lượng và năng lực của họ. Điều này gây ra một hệ quả là ngôi nhà thi công không đạt chất lượng, đảm bảo kỹ thuật và ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của công trình.

Dự toán chi phí xây dựng

Lĩnh vực hoạt động

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI

Zalo
Hotline
Go Top