0989.249.871
  • Follow us:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG VÀ SỬA NHÀ CÁC QUẬN 

Bỏ túi các quan niệm sai lầm khi xây nhà mà nhiều người mắc phải
( Dựa trên 1 đánh giá )
19-06-2022 05:30:27 PM - 1096

     Ngôi nhà được xem là một trong những tải sản quý giá của một người. Có nhiều người cả đời mới tích góp được. Vì thế, việc xây nhà như thế nào luôn được quan tâm sâu xát. Ngôi nhà không giống một đồ vật có thể mua nhiều lần để rút kinh nghiệm.. Thế nên, việc xây dựng nhà cũng không tránh khỏi những khó khăn sai lầm thường gặp khi xây nhà.

Những quan niệm sai lầm mà gia chủ hay mắc phải khi xây nhà


     Do không nắm rõ được những nguyên tắc trong xây dựng nên nhiều gia chủ thường có những quan niệm sai lầm trong thời gian thi công, chọn vật liệu xây dựng, yếu tố phong thủy… Mà chỉ đánh giá theo cảm quan, không biết rằng những nhận định này chưa phải là chính xác. Nhiều khi còn trái ngược so với thực tế. Vì thế gây đến hậu quả giảm chất lượng công trình, tốn kém chi phí và thẩm mỹ không được đảm bảo. 

quan niệm sai lầm khi xây nhà

Xây dựng nhà vào mùa khô tốt hơn mưa

     Thực tế bạn cũng có thể nhận thấy rằng việc xây nhà vào mùa khô ráo sẽ tốt hơn, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, về mặt kết cấu trong xây dựng thì việc đổ bê tông vào mùa này sẽ dễ bị nứt, co giãn, nở nhiệt. Xây nhà mùa khô diễn ra trong thời gian ngắn, hoàn tất nhanh chóng. Nhưng lại khó kiểm tra được chất lượng như thế nào, đặc biệt là độ thấm. Chỉ đến khi mùa mưa mới phát hiện được như vậy thì quá muộn.

     Theo kinh nghiệm của kiến trúc sư việc xây dựng nhà vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn nhiều. Bởi lẽ mặt kết cấu, đổ bê tông vào mùa mưa sẽ ít giản nỡ, gây nứt bề mặt hoặc dễ thấy được những lỗi rò rỉ, thấm,... Kiểm tra được độ an toàn chất lượng dễ dàng. Vì thế trước khi xây dựng nhà, gia chủ cần tính toán lựa chọn phương án, thời điểm nào cho phù hợp. 

Chờ đến thờ điểm vật tư giảm mới xây dựng nhà

     Vật liệu là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lượng tiền khi thi công xây dựng nhà. Vì thế, nhiều gia chủ cân nhắc chờ thời điểm giá vật tư giảm mới bất đầu khởi công xây dựng. Tuy nhiên, đây là sai lầm thường gặp khi xây nhà mà nhiều người mắc phải. Bởi lẽ một ngôi nhà có nhiều vật liệu khác nhau như gạch, đá, xi măng… Các vật liệu này không đồng loạt giảm hay tăng cùng một lúc mà sẽ có cái tăng cái giảm. Vì thế, việc chọn thời điểm vật tư giảm để xây dựng nhà sẽ rất tốn, chờ đợi rất lâu. Nhưng cũng không giảm bớt được chi phí bao nhiêu. 

Bản vẽ chi tiết thiết kế diễn ra nhanh chóng

     Một trong những sai lầm thường gặp khi xây nhà nữa đó là nhiều gia chủ không tính toán thời gian thiết kế bản vẽ. Mà nghĩ rằng công việc này diễn ra nhanh chóng. Song thực tế không phải vậy, đặc biệt là những công trình quy mô, phúc tạp thì quá trình vẽ, chỉnh sữa sẽ tương đối lâu.

     Thông thường bản vẽ cơ bản gồm mặt bằng và phối cảnh sẽ mất từ 5 -7 ngày. Kiến trúc sư cùng với chủ đầu tư sẽ bàn bạc đi đến thông nhất. Sau khi thông nhất thì đơn vị sẽ thiết kế theo bản vẽ. Đợi đến khi có giấy phép xây dựng thì sẽ vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 1-3 tháng. Hoặc lâu hơn tùy thuộc vào quá trình trao đổi của 2 bên.

Dự toán chi phí xây dựng

Lĩnh vực hoạt động

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI

Zalo
Hotline
Go Top