0989.249.871
  • Follow us:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HUỆ PHONG XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG VÀ SỬA NHÀ CÁC QUẬN 

Bạn biết gì về phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất?
( Dựa trên 1 đánh giá )
26-08-2022 04:18:44 PM - 1230

     Không gian sống hơi hướng hoài niệm đang là xu hướng thiết kế thi công nội thất quấy đảo hiện nay. Dẫn đầu là phong cách Đông Dương là sự giao thoa giữa nét đẹp truyền thống Việt. Kết hợp với kiến trúc sang trọng Pháp cổ. Tất cả dung hòa tạo nên nét nghệ thuật độc đáo. Thể hiện tinh hoa, bản sắc dân tộc trong chính ngôi nhà.

Những điểm nổi bật khi thiết kế thi công nội thất phong cách Đông Dương


     Phong cách Đông Dương là một phong cách nội thất mang trong mình sứ mệnh kết nối vẻ đẹp Đông – Tây hòa quyện. Trên từng đường nét kiến trúc Đông Dương thể hiện ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đó là tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Đồng thời, không gian sống lưu giữ vẻ đẹp hiện đại kiến trúc nước Pháp ở thế kỷ trước còn sót lại.

Đặc điểm về màu sắc

     Với phong cách nội thất Đông Dương, nét đẹp bảng màu sắc của phong cách này không chỉ tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mà sâu trong những không gian ấy, gam màu nhiệt đới vùng đất Đông Dương hiện hữu. Như đang kể lại câu chuyện lối sinh hoạt của người Việt. Màu sắc chủ đạo thiết kế nội thất phong Đông Dương mang đến cảm giác bình yên. Tạo không gian thông thoáng phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Những sắc thái nhiệt đới khi chắt lọc thêm thắt vào không gian. Mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vật liệu, chất liệu sử dụng

     Phong cách Đông Dương là phong cách được khai hóa dựa trên sự dung hòa giữa kiến trúc Tân cổ điển châu Âu. Thêm vào là đặc điểm vùng miền các nước Đông Dương. Do đó, chất liệu vật liệu được sử dụng chủ yếu là các nguồn có sẵn tại địa phương. Nội thất Đông Dương ưa chuộng sử dụng chất liệu bản địa như gỗ, tre, nứa, mây đan.

     Bộ sưu tập các món đồ nội thất chính như bộ sofa, bàn ghế ăn, giường ngủ ngoài sử dụng chất liệu gỗ chủ đạo. Nó còn được kết hợp thêm các vật liệu khác như vải bọc, viền kim loại, mặt đá… Ngoài ra, đặc điểm độc đáo của phong cách Đông Dương đan xen nội thất khung gỗ và vách bằng mây đan. Tạo hình nghệ thuật đặc sắc cho không gian sống.

Hoa văn, họa tiết truyền thống

     Kế thừa những đặc điểm của phong cách cổ điển Pháp, nội thất Đông Dương gây ấn tượng. Bởi cách sáng tạo kết hợp những thiết kế đường cong hình mái vòm và các hoa văn, họa tiết đậm chất Á Đông. Các họa tiết kỷ hà, hình chữ nhật, họa tiết hình chữ, con thú, hoa lá cách điệu được ứng dụng rộng khắp.

     Những kiểu họa tiết mắc lưới, hồi văn, chữ thập sử dụng làm vách trang trí, khung tựa đồ nội thất, cánh tủ. Thường thấy nhất là họa tiết cây lá, bông hoa cách điệu được làm bằng gỗ. Các những đồ nội thất được chạm trổ, điêu khắc thủ công tỉ mỉ. Tạo nên phong cách Đông Dương sang trọng bậc nhất.

Dự toán chi phí xây dựng

Lĩnh vực hoạt động

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI

Zalo
Hotline
Go Top